BAO CAO SU

Ths BSNT Thiều Sĩ Sắc- Bv Việt Đức Hà Nội

Bao cao su là gì?

Bao cao su là một ống mỏng, co giãn vừa vặn mà người đàn ông đeo vào dương vật của mình khi quan hệ tình dục hoặc người phụ nữ đưa vào âm đạo trước khi quan hệ tình dục. Bao cao su có thể giúp ngăn ngừa mang thai và các bệnh lây qua đường tình dục (STDs). Chúng tạo ra một hàng rào ngăn tinh dịch và các chất dịch cơ thể khác ra khỏi âm đạo, trực tràng hoặc miệng.

Không sử dụng bao cao su nam và nữ cùng một lúc. Một cái có thể dính vào cái kia và kéo nó ra khỏi vị trí hoặc làm rách lẫn nhau.

Hiệu quả của bao cao su

Bao cao su hoạt động tốt như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có sử dụng nó đúng cách hay không. Phụ nữ có thể mang thai ngay cả khi cô ấy hoặc bạn tình của cô ấy sử dụng bao cao su.Khi sử dụng đúng cách, bao cao su nam đạt hiệu quả tránh thai khoảng 98%. Điều này có nghĩa là trong một năm, cứ 100 phụ nữ thì có 2 phụ nữ có bạn tình luôn sử dụng bao cao su đúng cách và thường xuyên sẽ mang thai. Con số đó tăng lên 18 trong số 100 phụ nữ có bạn tình của họ không sử dụng bao cao su đúng cách mỗi lần.Bao cao su nữ có hiệu quả khoảng 95% khi được sử dụng đúng cách.

Giảm xuống còn 79% hiệu quả tránh thai nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách.Bao cao su cũng làm giảm đáng kể khả năng một người sẽ truyền STDs cho người kia. Nguy cơ chính xác khác nhau tùy theo loại bệnh. Ví dụ, bao cao su gần như hiệu quả 100% trong việc bảo vệ chống lại HIV. Nhưng HPV, bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất, có thể lây nhiễm những khu vực mà bao cao su nam giới không che chắn được, như gốc dương vật, bìu… Chúng làm giảm nguy cơ nhiễm HPV, nhưng không phải 100%.

Có nhiều loại bao cao su nam bao gồm:

Hầu hết nam giới sử dụng bao cao su làm bằng latex. Nếu nhạy cảm hoặc dị ứng với chất liệu đó, bạn có thể sử dụng chất liệu làm từ nhựa: polyurethane hoặc polyisoprene. Bao cao su bằng nhựa và cao su có thể bảo vệ bạn khỏi STDs trong bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào: âm đạo, miệng và hậu môn. Bao cao su tự nhiên hoặc da cừu non được làm từ chất liệu lấy từ ruột cừu. Chúng tránh thai, nhưng giống như da người, chúng có những lỗ nhỏ li ti. Vì vậy, chúng không bảo vệ bạn khỏi STDs.

Sử dụng chất bôi trơn:

Bôi trơn, hay chất bôi trơn, là một lớp chất lỏng mỏng phủ trên bao cao su. Nó có thể ngăn ngừa đau và kích ứng trong khi quan hệ tình dục, và nó có thể giúp bao cao su không bị rách. Nếu bạn mua loại chưa có chất bôi trơn, có thể bạn sẽ muốn thêm một ít chất bôi trơn để quan hệ tình dục thoải mái hơn. Chất bôi trơn gốc dầu có thể làm hỏng bao cao su và khiến nó không hoạt động.Chất diệt tinh trùngĐây là một chất hóa học có tác dụng tiêu diệt tinh trùng. Một số bao cao su được bán đã được phủ nó. Điều này có thể làm giảm nguy cơ mang thai, nhưng lượng chất diệt tinh trùng đi kèm với bao cao su có lẽ không đủ để tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn muốn được bảo vệ thêm, hãy mua một sản phẩm diệt tinh trùng riêng biệt. Hãy tìm một loại có octoxynol-9. Một chất diệt tinh trùng phổ biến khác, nonoxynol-9, có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục của bạn, khiến bạn dễ bị nhiễm HIV. Bao cao su có gai chúng bao gồm các loại có gân và có gai. Chúng nhằm mục đích tăng khoái cảm cho bạn hoặc đối tác. Nhưng cách bạn cảm thấy có thể khác với những gì người khác thích. Nếu bao cao su thường khiến bạn hoặc đối tác của bạn không thích quan hệ tình dục, hãy thử bao cao su có gai để xem họ có cảm thấy tốt hơn không. Bạn cũng có thể đeo bao cao su vào màn dạo đầu.Bạn cũng có thể tìm thấy bao cao su phát sáng trong bóng tối hoặc các loại bao cao su mới lạ khác. Nhưng hãy cẩn thận: Những loại này thường không được FDA chấp thuận, cũng như không ngăn ngừa mang thai hoặc STDs. Đảm bảo bao bì ghi rõ rằng sản phẩm bảo vệ chống lại cả hai.Chỉ có một loại bao cao su dành cho nữ được FDA chấp thuận để sử dụng ở Mỹ. Nó được làm bằng nitrile, một loại cao su nhân tạo không chứa latex. Nó cần được bôi trơn trước.

Cách sử dụng bao cao su Nam:

Cẩn thận mở màng bọc và lấy bao cao su ra, đặt nó vào đầu dương vật đã cương cứng hoàn toàn của bạn. Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy kéo da quy đầu về phía sau. Cho không khí ra khỏi đầu bao. Kéo hết cỡ xuống dương vật của bạn. Khi quan hệ tình dục kết thúc, giữ bao cao su ở vị trí gốc dương vật của bạn trong khi bạn rút ra. Loại bỏ và ném nó vào thùng rác.

Cách sử dụng bao cao su Nữ:

Cẩn thận mở màng bọc và lấy bao cao su ra. Ở tư thế thoải mái, chẳng hạn như đứng bằng một chân trên ghế hoặc ngồi xổm.- Bóp hai bên của vòng trong vào đầu đã đóng của bao cao su. Đưa bao cao su vào âm đạo giống như khi bạn dùng tampon (băng vệ sinh dạng ống). Đẩy bao cao su vào sâu hết mức cho đến khi nó tựa vào cổ tử cung của bạn. Vòng ngoài sẽ hơi lồi bên ngoài cơ thể bạn. Dùng tay của bạn để hướng dương vật của bạn tình vào bao cao su. Khi quan hệ xong, vặn vòng ngoài và kéo ra. Ném nó vào thùng rác. Chúc các bạn thành công và thoải mái trong việc lựa chọn bao cao su cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *